Viêm phế quản mãn tính có chữa được không? Chữa ra sao?

Viêm phế quản là căn bệnh phổ biến với biểu hiện đặc trưng đó là ho, ho kéo dài, ho khạc đờm, đau ngực, tức ngực, khó thở… Bệnh viêm phế quản có thể bắt gặp ở cả trẻ em và người lớn. Trong trường hợp bệnh không được điều trị sớm, triệu chứng bệnh lặp đi lặp lại kéo dài nhiều ngày nhiều tháng không khỏi, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Viêm phế quản mãn tính có chữa được không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời.

Viêm phế quản mãn tính có chữa được không?

Viêm phế quản mãn tính có chữa được không?
Đi tìm câu trả lời: Viêm phế quản mãn tính có chữa được không?

Không ít người thắc mắc rằng, không biết căn bệnh viêm phế quản mãn tính có chữa được không?

Và câu trả lời dành cho bạn chính là, việc điều trị bệnh được hay không, triệt để hay không, phụ thuộc vào bác sĩ 4 phần thì sẽ phụ thuộc vào bạn 6 phần còn lại. Bệnh viêm phế quản mãn tính có thể chữa được, tuy nhiên khỏi triệt để hay không còn tùy vào tình trạng bệnh của từng người cũng như cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mỗi người.

Nếu bệnh viêm phế quản được phát hiện sớm và người bệnh chủ động điều trị, bệnh có thể khỏi ngay chỉ trong vài ngày. Tuy nhiên thực tế, phần chính mọi người đều khá chủ quan và coi thường bệnh tật, khi biểu hiện bệnh nhẹ thường chẳng bao giờ để ý, chỉ đến khi bệnh phát nặng, triệu chứng hành hạ mỗi ngày lúc đó mới hốt hoảng tìm đến bác sĩ. Nhiều khi đã muộn.

Viêm phế quản mãn tính một khi đã chuyển sang giai đoạn nặng, tức là giai đoạn mà bệnh nhân bị khó thở kéo dài, việc chữa khỏi hoàn toàn là không thể. Các phương pháp điều trị lúc đó chỉ với mục đích ngăn ngừa triệu chứng, kiểm soát tình trạng bệnh, không để bệnh tiến triển nặng thêm nữa mà thôi.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng, bệnh viêm phế quản mãn tính có chữa được hay không phụ thuộc vào việc bạn khám chữa bệnh sớm hay muộn, tình trạng bệnh đã chuyển nặng hay nhẹ, ở giai đoạn nào…

>>> Phác đồ điều trị viêm phế quản

Điều trị viêm phế quản mãn tính bằng phương pháp nào

Viêm phế quản mãn tính có chữa được không?
Viêm phế quản mãn tính có chữa được không?

Các cách điều trị viêm phế quản mãn tính phổ biến nhất đó là phương pháp tây y và đông y. Dù là cách nào đi chăng nữa cũng sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên để điều trị các căn bệnh mãn tính, phương pháp điều trị bằng đông y được đánh giá cao hơn cả.

Bởi điều trị bệnh mãn tính đòi hỏi bệnh nhân cần kiên trì trong một thời gian dài, việc dùng tân dược trong thời gian dài có thể gây phản ứng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Do đó đông y với nguyên liệu đều là thảo dược tự nhiên lành tính, nên bệnh nhân có thể sử dụng trong thời gian dài mà không cần quá lo lắng. Hơn nữa các bài thuốc đông y với mục đích điều trị chuyên sâu, đi sâu vào nguyên nhân gốc rễ, phục hồi sức khỏe tạng phế từ bên trong từ đó đem lại kết quả lâu dài và khả quan hơn.

Người bệnh có thể tham khảo một vài bài thuốc đông y gia truyền hoặc sản phẩm thuốc đông y nổi tiếng đặc trị bệnh viêm phế quản, viêm phổi như loại cao thảo dược Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường.

Bên cạnh việc dùng thuốc, bệnh nhân sẽ không thể bỏ qua hay lơ là chế độ chăm sóc sức khỏe tại nhà. Chú ý ăn uống, xây dựng lối sống lành mạnh, tránh xa nơi ô nhiễm khói bụi… để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính đạt được kết quả tốt hơn.

>>> Cách chữa khỏi bệnh viêm phế quản mãn tính ở người lớn sau 8 ngày