4 loại thuốc nam trị phổi tắc nghẽn mạn tính hiệu quả ai cũng biết, còn bạn?

4-loai-thuoc-nam-tri-phoi-tac-nghen-hieu-qua-ai-cung-biet-con-ban2

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính được ví như “kẻ giết người thầm lặng” đối với sức khỏe con người. Có một sự thật rằng bất cứ bệnh nhân nào mắc phải căn bệnh này đều phải chung sống suốt đời với các triệu chứng của bệnh vì chưa có một phương pháp có thể chữa khỏi hẳn hoàn toàn. Tuy nhiên, những loại thuốc nam trị phổi tắc nghẽn dưới đây có thể giúp bệnh nhân dễ thở hơn mà ai cũng biết để áp dụng.

Bệnh phổi tắc nghẽn (COPD)  là căn bệnh thường gặp được đặc trưng bởi tình trạng viêm phổi mạn tính đường thở, tổn thương chủ yếu ở các tiểu phế quản nhỏ, nhu mô phổi không hồi phục các chưng năng thông khí phổi. Do đó, người mắc phải căn bệnh này thường xuyên khó thở, kém ăn uống, ho khan hoặc ho có đờm, mệt mỏi làm khả năng miễn dịch suy giảm, tạo điều kiện nhiễm khuẩn phát triển dẫn tới các đợt cấp, ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng.

Những loại thuốc nam trị phổi tắc nghẽn mạn tính đặc hiệu

Mặc dù COPD không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng 4 loại thảo mộc sau có thể giúp hỗ trợ chức năng phổi, giảm thiếu các triệu chứng do bệnh gâu nên và làm bệnh nhân dễ thở hơn.

  1. Bạc hà

4-loai-thuoc-nam-tri-phoi-tac-nghen-hieu-qua-ai-cung-biet-con-ban
Bạc hà – vị thuốc nam trị phổi tắc nghẽn an toàn, hiệu quả.

Bạc hà có chứa nhiều canxi, vitamin B và kali có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho con người. Không những vậy, khoa học còn chứng minh rằng, tinh dầu bạc hà có thể làm giãn các đường thông khí, giúp bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn thông mũi, mát họng và dễ thở.

Bài viết liên quan

  1. Oregano – vị thuốc nam trị phổi tắc nghẽn mạn tính đặc hiệu

4-loai-thuoc-nam-tri-phoi-tac-nghen-hieu-qua-ai-cung-biet-con-ban2
Oregano

Oregano là một loại thảo dược quý thuộc họ bạc hà và được trồng lâu năm ở vùng Địa Trung Hải. Không chỉ làm gia vị tăng thêm sức hấp dẫn cho các món ăn, oregano còn được sử dụng để trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hoặc dị ứng theo mua. Bởi vì, trong loại thảo dược này có chứa carvacrol, acid rosmarinic có tác dụng như một loại thuốc thông mũi, thuôc kháng histamine hiệu quả.

Ở Việt Nam, bạn có thể mua oregano khô tại các siêu thị để làm thuốc chữa COPD nhé!

  1. Rễ Osha

4-loai-thuoc-nam-tri-phoi-tac-nghen-hieu-qua-ai-cung-biet-con-ban1
Rễ Osha

Bạn đã từng nghe về loại rễ – thuốc nam trị phổi COPD này chưa? Rễ osha là một trong những loại thảo mộc giúp hỗ trợ chức năng phổi tốt nhất ở Mỹ. Loại cây này thường mọc chủ yếu tại dãy núi Rocky miền Tây Bắc của Mỹ. Người dân bản địa thường dùng rễ osha giúp giúp tạo hiệu ứng tương tự như thuốc kháng histamine, tăng cường lưu thông phổi cho người bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

  1. Củ nghệ

4-loai-thuoc-nam-tri-phoi-tac-nghen-hieu-qua-ai-cung-biet-con-ban3
Không chỉ làm gia vị cho các món ăn, nghệ còn được biết tới như loại thuốc quý giúp chữa COPD

Có lẽ, củ nghệ không còn xa lạ với người dân Việt Nam.

Một nghiên cứu mới đây của Viện Y khoa Quốc gia Mỹ công bố cho biết, chất curcumin thành phần hoạt chất có trong củ nghệ có lợi ích rất lớn với sức khỏe người mắc bệnh phổi. Curcumin có thể ngăn ngừa, điều chỉnh tình trạng viêm nhiễm đường hô hấp và kiểm soát tình trạng thiếu oxy trong cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *