Những bài thuốc dân gian chữa bệnh hen phế quản hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tây chữa hen phế quản với giá thành cao nhưng hiệu quả không cao còn gây ra những tác dụng phụ gây hại cho cơ thể người bệnh, vì thế rất nhiều người lựa chọn chữa bệnh bằng những bài thuốc dân gian vừa lấy từ thiên nhiên vừa không gây tác dụng phụ rất an toàn và mang lại hiệu quả cao. Vậy hãy cùng tìm hiểu bài thuốc dân gian chữa hen phế quản nhé

Chữa hen phế quản bằng lá trầu không

Lá trầu không
Lá trầu không

Có rất nhiều bài thuốc dân gian chữa hen phế quản rất hiệu quả. Lá trầu không cũng mang lại hiệu quả bất ngờ, lá trầu không rất quen thuộc với chúng ta, lá trầu không rất dễ tìm và có thể chữa được một số bệnh như bệnh lỵ trĩ… vì trong lá trầu không có chứa chất kháng sinh mạnh có thể kháng khuẩn rất tốt. Vì thế trầu không là cây thuốc nam chữa bệnh hen phế quản rất tốt.

Dùng 7-8 lá trầu không rửa sạch bỏ vào cối dã hoặc bỏ vào máy say nhuyễn với 4-5 lát gừng mỏng, đổ vào 1 bát con nước sôi  rồi ngâm trong vòng 10 phút, sau đó  khuấy đều rồi lọc qua khăn màn hoặc dụng cụ lọc, lọc  kĩ để chất thuốc trong lá ra hết với nước. Lấy nước đã lọc uống 2 lần trong ngày , sau bữa ăn nửa tiếng. Cứ làm như vậy khoảng 1 tuần thì dừng sau 30 ngày thì lại uống lại đến khi nào khỏi bệnh.

Bài viết liên quan

Quả quất

Quả quất
Quả quất

Quả quất có vị chua, chữa được rất nhiều bệnh nhưng chữa hen phế quản được nhiều người dùng nhất. Vừa dễ tìm, dễ mua lại không gây chất kích ứng có hại cho cơ thể, rất an toàn.

Cách làm: 1kg quất rửa sạch bổ đôi hay để nguyên quả tùy theo người sử dụng, bỏ vào trong bình hay lọ rồi cho khoảng 500g đường trắng lên chốc, đậy kín nắp. trong khoảng 1 tuần là dùng được, lấy phần nước sệt sệt dưới đấy bình là do đường tan cùng với nước quất ngậm hằng ngày. Hen phế quản sẽ giảm nhanh chóng và hiệu quả.

Rau diếp cá

Rau diếp cá
Rau diếp cá

Rau diếp cá là loại rau rất quen thuộc, ăn có vị chua chua, hơi tanh, rất mát, giải độc và thanh nhiệt rất tốt. Vì vậy rau diếp cá dung chữa được rất nhiều bệnh, ở đây tôi muốn giới thiệu cho các bạn rau diếp cá là 1 vị thuốc nam trong bài thuốc dân gian chữa hen phế quản rất công hiệu.

Rau diếp cá chúng ta có thể mua ở chợ, hay hái trực tiếp ở vườn mà chúng ta trồng được. Các bạn cần 1 nắm rau diếp cá rửa sạch, ngâm qua nước muối sau đó để cho ráo nước, rồi bỏ vào cối dã  hoặc dùng máy say thật nát rồi lọc lấy 1 bát nước uống. Cứ như vậy, ngày 1 lần uống liên tục trong vòng 6-7 ngày sẽ thấy thuyên giảm bệnh rõ rệt.

Trên đây là những bài thuốc dân gian chữa hen phế quản vừa an toàn mà vừa mang lại hiệu quả cao, bài thuốc dân gian chữa hen phế quản này đều lấy từ tự nhiên và gần gũi với chúng ta. Hãy tham khảo để bảo vệ sức khỏe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *