Hiện tượng ho đờm có mùi tanh có nguy hiểm không?

Ho được biết đến là phản ứng có lợi của cơ thể nhằm tống các chất bài tiết và dị vật có mắc ở trong đường thở ra ngoài. Tuy nhiên nhiều trường hợp ho kéo dài không dứt có thể là lời báo hiệu của cơ thể về bệnh lý nguy hiểm nào đó. Trong bài ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về hiện tượng ho đờm có mùi tanh, mùi hôi khó chịu. Liệu đây có phải triệu chứng bệnh đáng lưu ý hay không. Đừng bỏ qua ngay sau đây.

Hiện tượng ho đờm có mùi tanh

Hiện tượng ho đờm có mùi tanh là triệu chứng bệnh gì?

Ho là hiện tượng có thể nói là khá bình thường, bất cứ ai cũng sẽ gặp triệu chứng ho rất nhiều lần trong đời. Tuy nhiên ho như thế nào, cơn ho có dai dẳng hay không? Ho khan hay ho đờm? Ho từng cơn hay ho húng hắng….? Đây mới là những thứ mà bạn cần quan tâm. Và trong bài chia sẻ ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về hiện tượng ho đờm có mùi tanh hôi. Đây có thể là triệu chứng của bệnh gì? Hãy cùng xem:

1/ Viêm phổi

Ho là triệu chứng điển hình của bệnh viêm phổi. Ngoài hiện tượng ho người bệnh còn bị đau họng, người mệt mỏi, ho ra đờm xanh đờm vàng, nhiều khi đờm có mùi hôi, thối, tanh… khiến bệnh nhân cực kỳ khó chịu. Và tình trạng bệnh viêm phổi kéo dài không được chữa trị, ho ra nhiều đờm sẽ khiến bạn có cảm giác tanh miệng, hôi miệng, người bệnh ngại ngùng và mất tự tin mỗi khi giao tiếp.

>>>> Bí quyết chữa viêm phổi từ thảo dược tự nhiên – hiệu quả ngay tức khắc, kết quả về lâu về dài

2/ Viêm amidan hốc mủ

Viêm amidan hốc mủ với triệu chứng đặc trưng là đau họng, sốt nhẹ, ho có đờm, hơi thở cực kỳ hôi, miệng tanh từ đó khiến bệnh nhân ăn không ngon miệng, bên cạnh đó còn cản trở quá trình giao tiếp của người bệnh bởi sự ngại ngùng bởi hơi thở hôi, hơi thở có mùi. Bệnh này không được điều trị cẩn thận sẽ gây ra các biến chứng ảnh hưởng như viêm khớp, viêm cầu thận… Hãy chú ý

3/ Viêm xoang mủ

Mủ từ hốc mũi và chảy xuống cổ họng, khiến người bệnh khó chịu và mệt mỏi do hơi thở có mùi hôi như trứng thối, tanh, bệnh nhân sẽ luôn trong tình trạng nôn, buồn nôn, không thiết tha ăn uống.

4/ Ung thư vòm họng

Hơi thở hôi, đờm tanh hôi, ho nhiều, còn có thể là triệu chứng của một căn bệnh nguy hiểm đe dọa tính mạng của người bệnh đó là ung thư vòm họng. Bên cạnh đó bệnh nhân sẽ thấy các biểu hiện khác như ngạt mũi, khó thở, nghe kém, đờm hôi ra màu vàng đậm, ho nhiều, ho ra máu….

5/ Áp xe phổi

Áp xe phổi cũng là bệnh lý có biểu hiện ho nhiều, ho có đờm tanh, hôi, thối, ho ra nhiều đờm nếu ổ áp xe bị vỡ và thông vào phế quản

Hiện tượng ho đờm có mùi tanh có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý nguy hiểm, không chỉ vậy nó còn cản trở can thiệp vào cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn, khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp… Bạn nên đến bệnh viện kiểm tra ngay khi tình trạng ho có đờm, đờm mùi tanh để có thể ngăn chặn kịp thời những hậu quả, biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra .

>>> Cách chữa ho có đờm cho trẻ sơ sinh cực an toàn mà mẹ phải biết

Top