Giải đáp bí ẩn: Trẻ bị viêm phế quản có nên tắm không?

Giải đáp bí ẩn: Trẻ bị viêm phế quản có nên tắm không?
5 (100%) 1 vote[s]

Với trẻ nhỏ rất dễ mắc phải những chứng bệnh như sốt, cúm, ho và viêm phế quản. Trong quá trình điều trị bệnh thì việc chăm sóc trẻ đúng cách luôn là điều quan trọng hàng đầu. Nhưng rất nhiều bậc phụ huynh đang thắc mắc vì không biết trẻ bị viêm phế quản có nên tắm không?  Để có được câu trả lời chính xác nhất thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây!

Nguyên nhân bệnh viêm phế quản ở trẻ

Nguyên nhân bệnh viêm phế quản ở trẻ

Viêm phế quản là một chứng bệnh xảy ra khi đường thở dưới đang bị viêm nhiễm, trẻ bị ho nhiều và nếu như không được điều trị đúng cách và kịp thời nó có thể di chuyển xuống nhu mô phổi và gây ra viêm phổi. Theo như các chuyên gia đã nhận định, viêm phế quản ở trẻ nhỏ chủ yếu do virus gây nên. Lúc này trẻ sẽ có những triệu chứng phổ biến như sổ mũi, ho, cảm lạnh.

Những dấu hiệu nhận biết trẻ bị viêm phế quản

+ Trẻ bị viêm phế quản nếu như có dấu hiệu bị sốt cao hoặc ho kéo dài trong vài ngày nhưng không thuyên giảm.

+ Trẻ bị đau rát cổ họng, ho nhiều, cơn ho xuất hiện đờm có màu xanh, vàng hoặc đờm đục. Bên cạnh đó thì trẻ còn bị mệt mỏi, đau ngực, nôn trớ, chán ăn.

>> Góc hỏi đáp: Trẻ bị viêm phế quản nên ăn gì?

Trẻ bị viêm phế quản có nên tắm không?

Câu hỏi trẻ bị viêm phế quản có nên tắm không? Được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Bởi lẽ, rất nhiều người cho rằng khi thấy con bị sổ mũi, ho thì sợ con mình bị nhiễm lạnh do đó mà không cho trẻ tắm. Nhưng, các bậc phụ huynh cũng cần chú ý rằng việc không cho trẻ tắm sẽ khiến việc nhiễm bệnh diễn ra trầm trọng hơn.

Trẻ bị viêm phế quản có nên tắm không?

Không chỉ dừng lại ở đó, với những trẻ đang bị đường hô hấp viêm nhiễm thì việc vệ sinh cơ thể, tắm rửa là điều cực kì quan trọng. Nhưng, các mẹ cũng nên chú ý việc tắm rửa cho trẻ cũng cần phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định nếu không bệnh tình sẽ nặng và trầm trọng hơn rất nhiều.

Mỗi khi thực hiện tắm cho bé, các mẹ cũng cần chú ý:

+ Sử dụng nước tắm đủ ấm cho trẻ, tuyệt đối không được lạnh quá hoặc nóng quá

+ Nơi tắm cho trẻ phải đảm bảo kín gió

+ Các bậc phụ huynh cũng cần phải tăng nhiệt độ của phòng tắm để cho bé cảm thấy thoải mái bằng việc xả nước nóng ra sàn nhà để không khí tăng lên, nhưng cũng cần hạn chế việc bốc hơi nước sẽ khiến cho độ ẩm tăng cao trẻ bị nhiễm lạnh.

+ Khi trẻ đang bị viêm phế quản đòi hỏi các mẹ phải tắm thật nhanh cho bé, tuyệt đối không được để bé ngâm nước trong thời gian quá lâu.

Chú ý khi tắm cho trẻ

+ Tắm cho bé từng bộ phận chứ không nên cởi hết quần áo rồi tắm cho bé trong 1 lần.

+ Sau khi đã tắm xong cho bé cần phải sử dụng khăn khô để lau sạch cơ thể cho bé. Thay quần áo sạch sẽ cho bé.

Với lời giải đáp Trẻ bị viêm phế quản có nên tắm không ở trên, hy vọng bạn đã có cho mình câu trả lời chính xác để việc chăm sóc bé yêu đạt hiệu quả tốt nhất.

>>> Cách chữa ho có đờm cho trẻ sơ sinh cực an toàn mà mẹ phải biết