Đây chính là những dấu hiệu bệnh viêm xoang mà bạn đang bỏ qua

Rất nhiều người thường hay nhầm lẫn dấu hiệu viêm xoang với những căn bệnh khác. Vì thế cho nên khi phát hiện thì bệnh đã diễn ra trong một thời gian dài, điều đó làm cho việc điều trị gặp những khó khăn nhất định. Hãy cùng tìm hiểu ngay những dấu hiệu viêm xoang sau đây để từ đó có phương án điều trị kịp thời nhất nhé!

Điểm tên các dấu hiệu viêm xoang

Hắt hơi nhiều lần, liên tục

Hắt hơi cũng là một dấu hiệu phổ biến của chứng cảm cúm bình thường. Nó có thể xuất hiện do nhiệt độ môi trường thay đổi, tuy nhiên nếu như bị viêm xoang thì dấu hiệu này sẽ diễn ra thường xuyên, liên tục hơn.

Bệnh viêm xoang có những dấu hiệu gì?

Bệnh viêm xoang có những dấu hiệu gì?

Người bệnh sẽ có dấu hiệu viêm xoang bằng những cơn hắt hơi khi tiếp xúc với những chất gây ra dị ứng như mùi hóa chất, phấn hoa, khói bụi… Hay có cảm giác nóng rát, ngứa mũi hoặc niêm mạc mũi sau mỗi lần hắt hơi.

Dịch mũi có màu lạ, chảy nước mũi

Đây chính là dấu hiệu viêm xoang gây ra những phiền toái, ảnh hưởng nhất định cho người bệnh. Hiện tượng chảy nước mũi nhiều khi khiến cho bệnh nhân mất tập trung trong sinh hoạt, công việc. Nhiều khi phải sử dụng giấy lau liên tục mà nước mũi vẫn chảy liên tục, thậm chí nó có thể khiến cho niêm mạc mũi bị xước nếu lau không được đúng cách. Bên cạnh đó, dịch mũi của bệnh nhân bị viêm xoang thường có màu vàng nhạt, vàng đậm hoặc đặc, với người bị nặng có thể xuất hiện cả máu.

Đau đầu

Viêm xoang thường do xoang bướm, xoang mũi vì thế nên người bệnh hay bị những cơn đau đầu khó chịu ghé thăm. Những cơn đau có thể xuất hiện ở vùng giữa chân mày, vùng trán, 2 bên mũi. Ban đầu, cơn đau chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn, nhưng dần dần về sau những cơn đau này thường kéo tới liên tục, kéo dài trong suốt nửa ngày thậm chí là hơn. Người bệnh còn kèm theo những dấu hiệu viêm xoang khác chẳng hạn như hoa mắt, chóng mặt, nhất là khi thời tiết thay đổi.

Đau đầu cũng là một dấu hiệu của bệnh viêm xoang

Đau đầu cũng là một dấu hiệu của bệnh viêm xoang

Ho, đau họng

Những người khi bị cảm cũng có triệu chứng ho tuy nhiên cơn ho theo thời gian sẽ giảm dần khi dùng thuốc kháng sinh. Còn với bệnh nhân bị viêm xoang, nhất là viêm đa xoang do nhiễm khuẩn thì cổ họng bị viêm dẫn tới ngứa họng, viêm họng dẫn tới ho. Nhiều khi cơn ho thường kèm theo đờm.

Khó khăn khi thở

Đây là dấu hiệu viêm xoang nghiêm trọng nhất mà bạn không nên bỏ qua. Thủ phạm chính gây ra dấu hiệu nay là do nước mũi chảy ra nhiều khiến mũi bị nghẹt, tắc. Trong một số các trường hợp khi bị viêm họng thì ho có đờm sẽ kèm theo dịch mũi chảy xuống dưới họng sẽ làm cho hệ hô hấp gặp phải những khó khăn nhất định.

Thông qua những dấu hiệu viêm xoang mà chúng tôi vừa mới chính bày ở trên, để có thể giúp bệnh được ngăn chặn kịp thời thì tốt hơn hết người bệnh nên tới bệnh viện để bác sĩ kiểm tra kĩ lưỡng, có phương pháp điều trị kịp thời. Tuyệt đối không tự ý điều trị tại nhà khi chưa có chỉ định vì nó có thể khiến bệnh nặng hoặc biến chứng nguy hiểm.

Top