Dùng cây xương cá trị viêm xoang sẽ khiến bạn ngạc phải nhiên

Bạn đang phải chịu đựng những khó chịu, mệt mỏi mà căn bệnh viêm xoang gây ra. Bạn đã áp dụng nhiều loại thuốc tây, thuốc xịt nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện. Vậy thì hãy thử sử dụng cây xương cá trị viêm xoang mà chúng tôi bật mí ngay sau đây, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên về hiệu quả mà nó đem tới.

Vì sao cây xương cá trị viêm xoang?

Cây xương cá còn được gọi là cây giao. Đây là một loại cây không có gai, cũng không có lá. Trong y học cổ truyền, cây xương có có vị hơi chua, cay, hơi có độc, tính mát thường được sử dụng để sát trùng, thức sữa, tiêu viêm, khử phong, giải độc.

Cây xương cá chữa bệnh viêm xoang

Cây xương cá chữa bệnh viêm xoang

Nếu như nhìn bề ngoài thì bạn sẽ thấy loài cây này giống với 1 loại cây chuyên để trồng kiềng tuy nhiên không có công dụng chữa bệnh. Muốn phân biệt được cây xương cá với cây này thì chủ yếu qua mủ. Do đó, nếu như thấy cây nào tiết ra mủ màu trắng đục như sữa thì đó là cây dùng để chữa bệnh.

Chú ý cần nhớ: Mủ của cây xương cá sẽ làm hại mắt. Do đó, khi cắt hoặc bẻ bạn cần phải hết sức cẩn thận, tuyệt đối không được để cho mủ dính vào mắt vì nó có thể khiến mắt bị tổn thương, thậm chí là mù.

Người ta sử dụng cây xương cá trị viêm xoang rất tốt. Nhưng có điều không phải bất cứ ai áp dụng bài thuốc này đều có hiệu quả như nhau.

Hướng dẫn cách dùng cây xương cá trị viêm xoang

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 chiếc ấm
  • 10 đến 20 đốt cây xương cá
  • Nước
  • 1 tờ lịch cuốn lại thành ống dài khoảng 50cm.

Cách thực hiện

Cho một lượng nước nhất định vào trong ấm. Sau đó cho cây xương cá cắt thành những khúc nhỏ thả vào trong ấm. Chú ý nên cắt ngay trên miệng ấm để mủ của cây chảy vào ấm.

Cho ấm nước lên trên bếp đun với lửa nhỏ cho tới khi sôi. Khi nào thấy hơi nước xông lên nhiều thì giảm bớt lửa và canh sao cho hơi bốc lên thật nhẹ ở vòi. Bước tiếp theo, bạn cho đầu ống vừa mới quấn vào trong vòi ấm, còn 1 đầu cho vào mũi để hít lên phần hơi xông lên.

Cách dùng cây xương cá chữa bệnh viêm xoang

Cách dùng cây xương cá chữa bệnh viêm xoang

Nên áp dụng cách dùng cây xương cá trị viêm xoang vào buổi sáng, buổi tối đem hâm nóng lại dùng tiếp. Khi dùng lần 2 thì chú ý cho thêm nước.

Trong thời gian 2 ngày đầu tiên áp dụng bài thuốc thì nên xông 20 phút, còn từ ngày thứ 3 – thứ 5 thì xông 25 phút, những ngày tiếp theo xông 30 phút và duy trì như thế cho tới khi nào khỏi bệnh thì thôi. Các bạn cũng cần chú ý, khi đã khỏi hẳn bệnh thì nên xông thêm vài lần nữa, với mỗi lần khoảng 45 phút rồi mới dừng hẳn.

Chú ý khi áp dụng

Khi dùng cây xương cá trị viêm xoang thì nên xông ngay khi nào thuốc vừa mới bốc hơi thì sẽ tận dụng được chất mủ vẫn còn đậm đặc như thế việc điều trị mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Do hơi xông ra khá nóng nên bạn chỉ hít từng chút một, tới khi nào nóng quá thì quay mặt ra bên ngoài rồi tiếp tục xông tiếp. Nên hạn chế để mũi tiếp xúc với ống xông vì có thể khiến da bị phỏng.

 

Top