Căn bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính sống được bao lâu?

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là căn bệnh phát triển một cách âm thầm và cực kỳ nguy hiểm. Căn bệnh này có thể cướp đi sinh mạng của người bệnh bất cứ lúc nào. Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là một trong những căn bệnh hiện tại chưa có thuốc đặc trị, do đó người bệnh cần xác định sẽ phải sử dụng thuốc điều trị đến cuối đời. Liệu người bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính sống được bao lâu? Mối lo lắng này không chỉ của riêng ai.

Căn bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính sống được bao lâu?

Giải đáp thắc mắc: tắc nghẽn phổi mãn tính sống được bao lâu? Mối quan tâm của bất cứ người bệnh nào.

Theo tổ chức y tế thế giới WHO cho biết, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nằm trong danh sách bốn nhóm bệnh hàng đầu về mức độ dẫn đến tử vong trên toàn thế giới. Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính được xếp chung với căn bệnh HIV/AIDs về độ nguy hiểm.

Tổ chức này cũng cho biết thêm rằng, có hơn 3 triệu người chết do phổi tắc nghẽn mãn tính mỗi năm và có đến hơn 10% những người trên độ tuổi 40 đặc biệt là nam giới có khả năng cao mắc căn bệnh này.

Hiện tại, các nghiên cứu y học vẫn chưa khám phá được bất cứ loại thuốc nào có thể điều trị dứt điểm bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Điều đó đồng nghĩa với việc, người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính sẽ phải chung sống với bệnh đến cuối đời. Còn chung sống hòa bình hay không tùy vào việc việc điều trị của chính bệnh nhân.

Bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính sống được bao lâu? Đây chắc hẳn là nỗi lo lắng của bất cứ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân nào. Và theo các chuyên gia bác sĩ cho hay, những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có khả năng sống thêm từ 15 – 30 năm kể từ khi phát bệnh.

>>> Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có chữa được không?

4 giai đoạn phát triển của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là căn bệnh phổ biến với tỉ lệ nam giới mắc cao hơn so với nữ giới

  • Giai đoạn 1: tình trạng bệnh mới bắt đầu, các triệu chứng còn ở mức nhẹ, không rõ ràng vì vậy nhiều người chủ quan bỏ qua
  • Giai đoạn 2: chức năng phổi lúc này còn ở mức 50 – 79%, triệu chứng bệnh có hoặc không
  • Giai đoạn 3: tình trạng bệnh lúc này được coi là nặng, chức năng phổi chỉ còn trên 30 % tối đa là 49%
  • Giai đoạn 4: bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính lúc này được coi là rất nghiêm trọng, chức năng phổi còn tí hơn 30%, đây là giai đoạn cuối của bệnh.

Dấu hiệu của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

  • Triệu chứng ho, khạc đờm trở nên thường xuyên và đặc biệt nghiêm trọng hơn vào buổi sáng
  • Càng để lâu triệu chứng trên càng nặng và càng nghiêm trọng hơn, người bệnh bị thở khò khè, đờm đặc, ho nhiều, hụt hơi, thậm chí bước vào bậc cầu thang cũng không thể chịu nổi.

Bên trên là một vài thông tin quan trọng về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính cũng như câu trả lời cho câu hỏi “bệnh tắc nghẽn mãn tính phổi sống được bao lâu?” mà nhiều người thắc mắc. Hãy cùng tham khảo ngay để có thể nắm rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm này nhé, từ đó chủ động đưa ra biện pháp phòng ngừa.

>>> TÌM HIỂU THÊM: 4 “thủ phạm” chính gây bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top