Biết cách bấm huyệt chữa ho có đờm chẳng sợ khó chịu nữa

Khi thời tiết thay đổi đồng nghĩa với việc những căn bệnh liên quan tới tai mũi họng lại có dịp bùng phát mạnh mẽ, một trong số đó là bệnh ho có đờm. Nhưng bạn đừng vội sử dụng thuốc kháng sinh vì cách bấm huyệt chữa ho có đờm này chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên vì hiệu quả mà nó đem tới đấy nhé!

Vì sao nên bấm huyệt chữa ho có đờm?

Ho có đờm là một triệu chứng cảnh báo viêm nhiễm hô hấp trên, viêm khí phế quản hoặc giãn khí phế quản gây nên. Theo như cuốn hoàng đế nội kinh tố vấn có nhận định ho thường liên quan tới nội tạng. Những bệnh liên quan tới lục phủ ngũ tạng thì sẽ khiến phổi bị ảnh hưởng và dẫn tới ho. Ho cho dù vì nguyên nhân nào đi chăng nữa thì việc áp dụng bấm huyệt cũng có tác dụng trong việc điều trị, đồng thời rèn luyện thân thể trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Bật mí cách bấm huyệt chữa ho có đờm

Cách xác định huyệt đạo

Cách xác định huyệt đạo

Để thực hiện bấm huyệt chữa ho có đờm thì bạn nên tiến hành xoa bóp huyệt xích trạch. Đây là huyệt đạo nằm tại khuỷu tay ở trên đường gân. Khi thực hiện bấm huyệt thì chú ý là duỗi khuỷu tay, tại khúc cùng giữa khớp xương khuỷu tay sẽ tìm thấy huyệt đạo này.

>> Ho khan kéo dài là bệnh gì?

Cách bấm huyệt chữa ho có đờm

Bước 1: Trước khi bấm huyệt, người bệnh cần phải để tay duỗi thẳng ra trước mặt, 4 ngón tay của tay trái sẽ vòng quay khuỷu tay phải. Đặt ngón tay cái lên vị trí huyệt xích trạch. Tiến hành bấm liên tiếp trong thời gian 1 phút.

Cách bấm huyệt chữa ho có đờm

Bước 2: Một tay duỗi thẳng, 4 ngón tay trái đặt ở dưới cổ tay ngón cái rồi đặt vào huyệt xích trạch, thực hiện bấm liên tục trong vòng 1 phút.

Tại sao nên ấn huyệt xích trạch?

Theo như các lương y trung hoa đã nhận định, huyệt xích trạch là một trong những huyệt đạo có tác dụng trong việc điều trị chứng ho có đờm, ho ra máu, viêm phổi, viêm phế quản. Cho dù nguyên nhân nào gây ra ho thì cũng đều nên ấn vào huyệt đạo này. Chú ý, trong lúc bấm huyệt chữa ho có đờm thì cần giữ cho lực ổn định.

Hướng dẫn cách trị ho có đờm

Khi đã day xong huyệt xích trạch thì chuyển sang xoa bóp bấm huyệt khổng tối. Thực hiện day ấn trong thời gian từ 1 đến 3 phút/ lần. Còn trong trường hợp bị ho có đờm có kèm theo triệu chứng chảy nước mũi, cảm cúm thì ấn thêm huyệt hợp cốc.

Bên cạnh việc nhờ sự trợ giúp từ người thân thì bạn cũng có thể tự mình thực hiện bấm huyệt chữa ho có đờm thông qua hình ảnh sau đây:

+ Sử dụng bút dạ để tiến hành xác định vị trí của huyệt đạo trên tay. Sau khi đã tìm ra được huyệt đạo thì thực hiện bấm và day trong vòng 1 đến 3 phút. Đây là cách chữa ho có đờm có thể áp dụng cho cả trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ nhưng chú ý khi thực hiện cần phải làm thật nhẹ nhàng, sử dụng lực ở mức độ vừa phải.

Cùng với cách bấm huyệt chữa ho có đờm ở trên, bạn có thể tự mình áp dụng cho bản thân hoặc thực hiện cho người nhà mà không cần phải sử dụng bất cứ viên thuốc nào.

>>> Triệu chứng viêm phế quản ở trẻ sơ sinh