Bệnh hen phế quản kiêng gì cho tốt?

Như bạn biết đấy hen phế quản là một loại bệnh lý phổ biến trong cuộc sống mà ai cũng có thể mắc phải chúng không phân biệt độ tuổi, giới tính nhưng thông thường thì trẻ em có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn người trưởng thành. Vậy bệnh hen phế quản là gì? Bệnh hen phế quản kiêng gì? Để giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Biểu hiện của bệnh hen phế quản
Biểu hiện của bệnh hen phế quản

Bệnh hen phế quản kiêng gì cho tốt

Bệnh hen phế quản kiêng đồ ăn cay nóng:

Đồ ăn cay nóng là loại thức ăn không tốt cho sức khỏe và nhất là những người bị bệnh hen thì không nên sử dụng các loại thức ăn này bởi khi sử dụng các loại thức ăn này nó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến phỏi và phế quản của bạn. Lâu ngày chúng sẽ làm cho thành phé quản bị tắc nghẽn là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều đờm và làm xuất hiện các cơn ho kéo dài. Vậy nên người bị hen nên hạn chế những đồ ăn cay nóng này nhé, nếu có dùng thuốc thức ăn cũng sẽ làm giảm đi hiệu quả của thuốc.

Hen phế quản nên kiêng đồ cay nóng
Hen phế quản nên kiêng đồ cay nóng

Bệnh hen phế quản nên kiêng ăn đồ ăn nguội lạnh

Các loại đồ ăn nguội lạnh sẽ không tốt cho sức khỏe của người bị hen triệu chứng của hen là khso thở, mệt mỏi, ho nhiều, tứ chi lạnh, mặt tái nhợt, thở gấp…vậy nên khi ăn đồ ăn lạnh sẽ khiến bạn xuất hiện các cơn ho kéo dài, hơi thở gấp, cổ họng đau rát làm bệnh của bạn sẽ ngày một nặng thêm. Bên cạnh đó bạn cũng nên kiêng ăn các loại rau củ quả như rau cần, lê, măng tre, đậu phộng, dứa, giá đậu, hạt điều…bởi những loại rau củ quả này sẽ khiến các cơn hen xuất hiện nhiều hơn đấy.

Bài viết liên quan

Người bị hen phế quản không nên ăn đồ biển và chất béo

Như bạn biết đấy chất béo khi ăn nhiều sẽ rất có hại cho sức khỏe của bạn, khi bạn bị hen mà sử dụng quá nhiều chất béo, mõ sẽ tích tụ lại lâu ngày nó làm cản trở khí lưu thông gây nên tình trạng khó thở, khò khè ở bệnh nhân.

Bị hen phế quản nên kiêng đồ hải sản
Bị hen phế quản nên kiêng đồ hải sản

Còn với đồ biển bạn nên tránh ăn của, ghẹ, tôm, sò lông, cá trích, cá ngừ…vì các loại đồ hải sản này rất dễ gây dị ứng. Những thực phẩm này sẽ tác động mạnh vào niêm mạc đường hô hấp có thể là sưng, phù huyết niêm mạc hoặc thậm chí có thể làm viêm loét khiến bệnh của bạn ngày một nặng hơn.

Bị hen phế quả kiêng thuốc lá là tốt nhất

Chúng ta đều biết hút thuốc lá có hại cho sức khỏe không riêng gì với người bị bệnh hen mà với người bình thường cũng không nên hút. Khi bạn hút thuốc sẽ làm cho lớp vảy trong niêm mạc phế quản dày lên, làm tuyến nhờn tăng lên, làm tăng chất bã khiến hco khí quản bị co giật, thải đờm khó khăn và tạo điều kiện thuận lợi cho các kí sinh trùng sinh sôi phát triển, gây bệnh, làm cho bệnh ngày một nặng thêm. Vậy nên người hút thuốc thì phải cai thuốc còn chưa hút thì không được hút nếu như bạn không muốn bị ung thư phổi.

Hen phế quản khong hút thuốc lá
Hen phế quản khong hút thuốc lá

Hen phế quản kiêng uống rượu

Khi bị hen phế quản tuyệt đối bạn không được uống rượu, bởi rượu sẽ kích thích xuất hiện các cơn ho cũng như làm cho đờm xuất hiện nhiều hơn hoặc thậm chí sẽ làm bạn bị hôn mê, ho ra máu, tinh thần hoảng loạn, mơ hồ…vì thế trong chữa bệnh bạn không được sử dụng rượu nhé.

Đến đây chắc một phần nào đó bạn cũng đã biết được bệnh hen phế quản kiêng gì rồi phải không nào để làm giảm ảnh hưởng của bệnh cũng như bảo vệ sức khỏe bạn không nên sử dụng những loại thực phẩm, chất kích thích trên nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *