Bí quyết ăn gì bổ phổi

bi-quyet-an-gi-bo-phoi1

Phổi là cơ quan quan trọng của cơ thể với vai trò chính yếu là trao đổi các khí oxy từ bên ngoài vào trong và đẩy khí cabonic ra ngoài. Vì thế, để giúp phổi khỏe mạnh cần chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng lành mạnh hàng ngày. Vậy ăn gì bổ phổi? Hãy cùng điểm danh những loại thực phẩm tốt cho phổi của bạn dưới đây nhé!

Vì sao lại phải quan tâm tới vấn đề ăn gì bổ phổi?

Trong cơ thể con người bình thường gồm có hai buồng phổi nằm bên trong lồng ngực. Ngoài vai trò trao đổi các khí thì phổi còn có một số khả năng như chuyển hóa một vài chất sinh hóa, lọc một số độc tố trong máu đồng thời lưu trữ máu rất tốt.

bi-quyet-an-gi-bo-pho2i
Ăn gì bổ phổi
Bài viết liên quan

Hiện nay, không khí đang ngày càng ô nhiễm, thói quen hút thuốc lá, sử dụng rượu bia khiến cho phổi bị tổn thương ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình lọc thải các chất độc ra bên ngoài cơ thể. Do đó, các bệnh lý liên quan tới phổi như viêm phổi, ung thư phổi, áp xe phổi,… có xu hướng gia tăng ở tất cả mọi độ tuổi và giới tính.

Vì thế, để bảo vệ phổi và các chức năng của nó thì cần phải chăm sóc, bồi bổ dinh dưỡng hàng ngày cho bộ phận này thường xuyên và đều đặn.

Vậy cần ăn gì bổ phổi?

Để phổi luôn khỏe mạnh bạn đừng bỏ qua các loại thực phẩm dưới đây nhé.

bi-quyet-an-gi-bo-phoi1

->>> Tham khảo thêm nguyên nhân bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *