Triệu chứng viêm xoang sàng sau dễ nhận biết

Viêm xoang sàng sau có những triệu chứng gì?
Rate this post

Viêm xoang sàng sau là bệnh đường hô hấp gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, sinh hoạt của người bệnh. Bệnh khó điều trị hơn so với các loại viêm xoang khác. Do đó, việc phát hiện bệnh sớm là điều vô cùng cần thiết. Tìm hiểu các triệu chứng viêm xoang sàng sau dưới đây, giúp bạn chẩn đoán được bệnh kịp thời và có được cách điều trị phù hợp nhất.

Xoang sàng sau nằm sâu trong hốc mũi, khi bị viêm nhiễm thường có các dấu hiệu đau nhức âm ỉ, không rõ như viêm xoang bướm, xoang hàm, xoang trước,… Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do vi khuẩn tấn công vùng hốc mũi, hốc mắt khiến cho người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi.

Viêm xoang sàng sau có những triệu chứng gì?
Viêm xoang sàng sau có những triệu chứng gì?

Triệu chứng viêm xoang sàng sau điển hình

Đau nhức đầu

Bệnh nhân bị viêm xoang sàng sau luôn cảm thấy đau nhức 2 bên thái dương, vùng gáy và vùng đỉnh đầu đau âm ỉ. Giải thích cho triệu chứng viêm xoang sàng sau này là do các lỗ xoang thông với mũi, khi dịch nhầy ứ đọng sẽ gây ra hiện tượng đau nhức. Nếu dịch nhầy này không được hủy ra ngoài sẽ chảy xuống dưới họng, gây vướng víu, khó chịu ở cổ họng, lâu ngày có thể gây viêm họng.

Triệu chứng này gần giống với dấu hiệu viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên, viêm xoang sàng sau nguy hiểm hơn và có những triệu chứng nặng hơn rất nhiều.

Hôi ming

Triệu chứng viêm xoang sàng sau tiếp theo là hôi miệng. Dịch mủ chảy xuống cổ họng, lâu ngày sẽ gây ra hôi miệng, hơi thở có mùi khó chịu, ảnh hưởng lớn đến giao tiếp của người bệnh.

Hôi miệng là một trong những triệu chứng của viêm xoang sàng sau
Hôi miệng là một trong những triệu chứng của viêm xoang sàng sau

Ngoài ra, hôi miệng cũng có thể do vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, uống ít nước, ăn những loại thức ăn có mùi,… nên không phải là dấu hiệu để chẩn đoán viêm xoang sàng sau. Tuy nhiên, khi đã loại bỏ hết những tác nhân khác mà vẫn xảy ra tình trạng hôi miệng thì có thể bạn đang bị viêm xoang sàng sau.

Viêm hng mãn tính, ho

Những người bị viêm họng tái phát lại nhiều lần, kèm theo ho ngứa rát cổ họng, hầu họng bị đau rát, sưng đỏ, khạc nhổ nhiều đờm, ho dai dẳng vào ban đêm, khó thở có thể cho biết bạn đang bị viêm xoang sàng sau.

Nguyên nhân là do khi bị viêm xoang sàng sau, mủ xoang không thoát ra ngoài bằng con đường chảy ra mũi mà chảy xuống họng và đọng lại gây viêm nhiễm vùng hầu họng, người bệnh khó chịu cần phải ho, khạc nhổ để tống dịch nhầy ra ngoài.

Mt m

Đây là triệu chứng viêm xoang sàng sau thường gặp. Bệnh nhân thường xuyên thấy mắt nhòe, mờ, thị lực bị giảm sút. Trường hợp bệnh nặng sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhìn của người bệnh cần phải tiến hành phẫu thuật để cải thiện tình trạng này.

Ngoài những triu chng viêm xoang sàng sau trên, người bệnh sẽ luôn trong tình trạng khó chịu, người bị nóng sốt, mệt mỏi,… ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Trên đây là các triệu chứng viêm xoang sàng sau. Khi có những dấu hiệu này, bạn cần đến gặp bác sỹ ngay lập tức để giúp có kết luận chuẩn xác nhất. Từ đó, có phương pháp điều trị viêm xoang sàng sau phù hợp, đem lại hiệu quả cao nhất.