Trị viêm xoang sàng bằng thuốc nam khỏi hoàn toàn

Cách trị viêm xoang sàng bằng lá lốt

Chữa trị viêm xoang sàng có nhiều cách khác nhau, có thể sử dụng phương pháp Tây y, Đông y, hoặc các bài thuốc nam. Dưới đây là cách trị viêm xoang sàng bằng thuốc nam đem lại hiệu quả khỏi hoàn toàn.

4 cách trị viêm xoang sàng bằng thuốc nam

  1. Lá lốt trị viêm xoang sàng

Đây là một trong những cách trị viêm xoang sàng bằng thuốc nam rất đơn giản. Bệnh nhân xoang có thể thực hiện hàng ngày, các triệu chứng thuyên giảm nhanh và ngăn ngừa bệnh tái phát lại hiệu quả.

Thực hiện: Lá lốt đem rửa sạch bằng nước muối, để ráo nước, sau đó vò nát hoặc xay nhuyễn lọc lấy nước cốt. Dùng nước cốt này nhỏ mũi ngày 2 lần. Lưu ý trước khi nhỏ cần rửa mũi sạch sẽ bằng nước muối 0,9%.

Cách trị viêm xoang sàng bằng lá lốt
Cách trị viêm xoang sàng bằng lá lốt
  1. Trị viêm xoang sàng bằng cây lược vàng

Thành phần của cây lược vàng có chứa nhiều steroid, flavonoid có khả năng kháng viêm, giảm đau, tiêu đờm, giải độc, chữa viêm xoang, viêm mũi hiệu quả.

Cách trị viêm xoang sàng bằng thuốc nam sử dụng cây lược vàng giúp gaimr sưng tấy, nghẹt mũi, nhức đầu, chảy nước mũi,… nhanh chóng.

Cách làm: Rửa sạch 3 – 4 lá lược vàng, rồi cắt thành khúc nhỏ, cho thêm một chút dầu thực vật vào, đem hấp cách thủy khoảng 7 tiếng cho lá thật mềm. Tiếp theo, lấy ra lọc lấy dung dịch, bỏ bã cho vào hũ thủy tinh để trong ngăn mát của tủ lạnh dùng dần.

Cách dùng: dùng tăm bông thấm một ít dung dịch rồi thoa đều vào niêm mạc mũi. Mỗi ngày 1 – 2 lần. Thực hiện đều đặn, liên tục trong khoảng 30 ngày sẽ thấy bệnh giảm rõ rệt.

  1. Chữa viêm xoang sàng bằng cây giao

Cây giao được biết đến là vị thuốc có tính mát, vị cay hơi cay, có chứa ít độc có công dụng tiêu viêm, sát trùng, trị phong,… Cây giao được sử dụng trị viêm xoang sàng đạt được kết quả rất tốt, có đến khoảng 90% bệnh nhân áp dụng chữa khỏi bệnh.

Cây giao chữa bệnh viêm xoang rất hiệu quả
Cây giao chữa bệnh viêm xoang rất hiệu quả

Hướng dẫn trị viêm xoang sàng bằng thuốc nam từ cây giao

Cho nước vào 1 cái ấm nhỏ, sau đó, dùng 10 – 20 đốt cây giao, cắt nhỏ 2 – 3 cm, khi cắt nên cắt trên miệng ấm để mủ cây giao nhỏ trực tiếp vào ấm. Rồi đem đun nhỏ lửa đến khi sôi, thấy hơi trên vòi ấm thoát ra nhiều. Sau đó, dùng ống dài khoảng 50 cm 1 đầu vừa vào vòi ấm, 1 đầu thì đưa mũi vào để hít xông hơi. Mỗi ngày thực hiện 1 lần vào buổi sáng sớm, sau khi đã quen thì có thể tăng lên 2 – 3 lần/ngày.

  1. Trị viêm xoang sàng bằng cây hoa ngũ sắc (cây hoa cứt lợn)

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây ngũ sắc chứa 0,16% tinh dầu, có nhiều thành phần precocen I và ageratocromen có khả năng kháng khuẩn, chống viêm, chống phù nề dị ứng khi bị viêm xoang sàng.

Cách thực hiện trị viêm xoang sàng bằng thuốc nam từ cây hoa ngũ sắc: Dùng 1 nắm nhỏ cây hoa ngũ sắc rửa sạch để ráo nước, sau đó giã nát, vắt lấy nước cốt. Thấm nước cốt cây ngũ sắc bằng tăm bông thoa đều vào trong niêm mạc 2 bên mũi khoảng 10 phút, sau đỏút tăm bông ra ngoài và xì mũi nhẹ nhàng. Thực hiện mỗi ngày từ 2 lần trở lên, sau một thời gian bệnh viêm xoang sàng sẽ giảm hẳn.

Trên đây là 4 cách trị viêm xoang sàng bằng thuốc nam có thể đem lại hiệu quả chữa bệnh khỏi hoàn toàn để bạn tham khảo và lựa chọn cách phù hợp nhất. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!