Tại sao nên chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y, 4 cách điều trị bệnh

Ngày càng có nhiều người chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y

Hiện nay, Ngày càng có nhiều người bệnh đang chuyển sang sử dụng cách chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y thay vì Tây y. Nhưng tại sao họ lại có quyết định chuyển từ một phương pháp hiện đại có tác dụng rất nhanh sang một phương pháp truyền thống lâu đời. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đâu là lý do khiến người bệnh quyết định lựa chọn chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y qua bài viết sau nhé.

Tại sao nên chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y

Ngày càng có nhiều người chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y
Ngày càng có nhiều người chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y

Không phải ngẫu nhiên mà người bệnh có quyết định sử dụng cách chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y thay vì sử dụng phương pháp chữa bệnh phổ biến và có tác dụng nhanh nhất là Tây y. Điều này có được là nhờ 4 lợi ích đặc biệt mà chỉ có Đông y có được.

  1. Các bài thuốc Đông y có nguồn gốc từ thiên nhiên và được sơ chế bằng bằng tay vô cùng kỹ lưỡng, đảm bảo không gây ra những tác dụng phụ cho người bệnh trong quá trình sử dụng.
  2. Chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y được ông cha ta phát triển qua rất nhiều những thế hệ. Chính vì thế mà chất lượng của những bài thuốc ngày được cải thiện về chất lượng cũng như hiệu quả trong điều trị bệnh.
  3. Các phương pháp điều trị bệnh bằng Đông y thường ít can thiệp ngoại khoa vào cơ thể người bệnh, chính vì thế mà bệnh nhân hoàn toàn yên tâm và khả năng có thể mắc các bệnh do viêm nhiễm
  4. Theo Đông y thì cơ thể chúng ta một thể đồng nhất và khi điều trị bệnh phải tiến hành điều trị từ nguồn gốc căn bệnh. Chính vì thế khi chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y thì cũng sẽ giúp cải thiện sức khỏe của cơ thể được cải thiện, đồng thời có thể điều trị luôn những căn bệnh khác không riêng gì bệnh đau thần kinh tọa.

Những cách chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y

Những phương pháp điều trị bệnh của Đông y cũng rất đa dạng. Tuy nhiên sẽ có những phương pháp chính và các bạn thường gặp nhất khi chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y

Thuốc Đông y

Những bài thuốc Đông y chữa đau thần kinh tọa được chuyền qua nhiều thế hệ
Những bài thuốc Đông y chữa đau thần kinh tọa được chuyền qua nhiều thế hệ

Việc sử dụng các loại thuốc Đông y chữa đau thần kinh tọa là điều gần như bắt buộc trong quá trình điều trị bệnh. Đây là những bài thuốc có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên khi các bạn sử dụng hoàn toàn yên tâm mà không lo những tác dụng phụ mà chúng có thể gây ra như việc sử dụng các loại thuốc Tây y.

Những bài thuốc Đông y chữa đau thần kinh tọa thường là những bài thuốc gia truyền, được các thầy thuốc nghiên cứu và phát triển qua nhiều thế hệ. Chính vì thế khi các bạn tiến hành chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y tại những cơ sở khác nhau sẽ có những bài thuốc Đông y gia truyền khác nhau.

Bấm huyệt

Một trong những cách chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y đó là phương pháp bấm huyệt. Cơ thể của chúng ta được phân bố rất nhiều các huyệt tương ứng trong mỗi vị trí trên cơ thể. Đối với những bệnh nhân bị đau thần kinh tọa thì thông thường các huyệt điều trị căn bệnh này sẽ nằm ở những vị trí vùng thắt lưng, bắp chân, bụng chân…

Tên của những huyệt dùng để chữa đau thần kinh tọa có thể kể đến như: Huyệt thận du, thừa sơn, ủy trung, thừa phủ, thứ liêu, âm môn…

Để thực hiện các chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y này các bạn nên tìm đến những người có trình độ chuyên môn tốt vì việc xác định sai vị trí và bấm nhầm huyệt có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta.

Châm cứu

Châm cứu chữa đau thần kinh tọa
Châm cứu chữa đau thần kinh tọa

Một trong những phương đông y chữa đau thần kinh tọa khác bằng các tác động vào vị trí các huyệt đó là châm cứu. Theo Đông y thì nguyên nhân gây nên căn bệnh đau thần kinh tọa đó là do khả năng lưu thông khí huyết trong cơ thể gặp khó khăn, các khí hư thường bị tích tụ tại vị trí các huyệt tương ứng của mỗi căn bệnh.

Châm cứu dựa trên cơ sở sử dụng kim châm vào vị trí các huyệt này nhằm đả thông kinh mạch, giúp thúc đẩy khả năng lưu thông khí huyết của cơ thể, giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Vị trí của những huyệt này thường chạy dọc theo các dây thần kinh tọa đó là huyệt thận du, đại trường sơn, thừa phủ, trật biên…

Biện pháp vật lý trị liệu

Ngày nay để tăng thêm độ hiệu quả cho việc chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y các thầy thuốc đã biết kết hợp các phương pháp vật lý trị liệu. Việc áp dụng các biện pháp này sẽ giúp kéo dãn các đốt sống và các nhóm cơ giúp làm giảm áp lực lên các dây thần kinh tọa.

Ngoài ra những bài tập vật lý trị liệu cũng giúp quá trình lưu thông mạch máu và vận chuyển các chất dinh dưỡng của người bệnh diễn ra nhanh hơn, qua đó giúp tái tạo các tế bào thần kinh, tránh những tổn thương do căn bệnh đau thần kinh tọa

Nhìn chung chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y là phương pháp tốt và mang lại nhiều hiệu quả. Khi lựa chọn phương pháp này các bạn phải thực sự kiên trì và thực hiện theo đúng phác đồ điều trị của thầy thuốc. Chúc các bạn sớm điều trị thành công căn bệnh đau thần kinh tọa!