Khám phá 2 bài thuốc nam chữa trị viêm xoang

Viêm xoang sàng 2 bên là gì?
Rate this post

Trong những ngày thời tiết hanh khô, thời tiết lạnh, thay đổi đột ngột sẽ tạo điều kiện cho các triệu chứng của bệnh viêm xoang thêm nghiêm trọng hơn. Người bệnh trở nên mệt mỏi và khó chịu hơn. Thay vì sử dụng mấy viên tân dược, trong bài ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về các bài thuốc nam chữa trị viêm xoang. Ưu điểm của những bài thuốc này là an toàn, lành tính, đơn giản , không quá tốn kém mà lại hiệu quả. Thật đáng tiếc bởi bạn không biết sớm.

Bệnh viêm xoang chữa như thế nào?
Bệnh viêm xoang chữa như thế nào?

Khám phá bài thuốc nam chữa trị viêm xoang

Các bài thuốc nam từ xa xưa đã được ông cha ta khám phá, trải qua một khoảng thời gian dài tìm hiểu, sử dụng và đúc kết cho ra những bài thuốc hiệu quả và lưu truyền cho tới ngày nay.  Một trong những bài thuốc nam chữa trị viêm xoang nổi tiếng được mọi người đánh giá cao và có xu hướng sử dụng khá đông đó là 2 bài thuốc sau đây. Hãy tìm hiểu ngay nhé, đừng bỏ qua bởi bạn sẽ hối hận đấy.

1/ Chữa trị viêm xoang từ gừng

Bài thuốc chữa viêm xoang từ gừng
Bài thuốc chữa viêm xoang từ gừng

Các bài thuốc từ gừng có thể nói là quá nhiều. Nó nổi tiếng với khả năng giảm đau đầu, trị sốt, cảm lạnh, chữa các bệnh về đường tiêu hóa… và chữa trị viêm xoang từ gừng hãy xem cách làm dưới đây:

Cách làm:

  • Trước tiên bạn hãy chuẩn bị một củ gừng và 1 củ hành khô
  • Tiếp theo hãy rửa sạch gừng, để cả vỏ, còn với hành hãy bóc bỏ vỏ nhé. Bạn cho 2 nguyên liệu này vào cối, giá thật nhỏ sau đó lọc lấy phần nước cốt. Dùng nước cốt của gừng và hành, nhỏ 2 giọt vào mũi, ngày áp dụng 3-5 lần, cách nhau vài tiếng. Liên tục áp dụng trong thời gian khoảng 10-15 ngày, bạn sẽ thấy được sự khác biệt
Cây lược vàng chữa bệnh viêm xoang
Cây lược vàng chữa bệnh viêm xoang

2/ Bài thuốc nam chữa trị viêm xoang từ cây lược vàng

Cây lược vàng khá phổ biến, nó thường được trồng để làm cảnh ở nhiều gia đình nông thôn. Theo y học cổ truyền và cả y học hiện đại đã nghiên cứu và phát hiện trong cây lược vàng có chứa vô số các dược chất có tác dụng giảm đau, kháng viêm, giải độc, điều trị hiệu quả các bệnh về đường tiêu hóa như dạ dày. Nhưng bên cạnh đó nó còn giúp đẩy lùi nhanh chóng căn bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Cách làm:

  • Bạn hãy chuẩn bị khoảng 3-4 lá của cây lược vàng, chọn loại lá không quá già cũng không quá non.
  • Hãy rửa sạch lá lược vàng, để ráo nước sau đó cắt thành từng khúc nhỏ
  • Tiếp theo bạn hãy cho lá lược vàng vào bát, cho dầu ăn loại dầu thực vật vào và đem chưng cất trong khoảng nửa ngày, 7-8 tiếng đồng hồ đợi cho lá lược vàng mềm nhũn ra là được.
  • Sau đó bạn hãy cho nguyên liệu thu được vào rây lọc, lọc lấy nước của cây lược vàng và bảo quản trong lọ thủy tinh. Có thể để trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi ngày lấy chiếc tăm bông rồi nhúng vào dung dịch này, thoa đều vào bên trong mũi, niêm mạc mũi. Ngày 1-2 lần, trong khoảng nửa tháng đến 1 tháng bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng kể.