Chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam ít tốn kém, hiệu quả cao

Các bài thuốc NAM chữa bệnh viêm xoang mãn tính

Viêm xoang mãn tính rất nhạy cảm với thời tiết, nhất là khi thời tiết chuyển lạnh bệnh sẽ tiến triển nặng hơn, những cơn đau nhức, khó chịu, nghẹt mũi, chảy nước mũi hành hạ người bệnh làm xáo trộn cuộc sống hàng ngày. Do đó, cần phải điều trị làm thuyên giảm những triệu chứng này càng sớm càng tốt. Tham khảo cách chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam an toàn, hiệu quả và không tốn kém dưới đây.

Viêm xoang nếu không chữa trị để chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc chữa bệnh gặp nhiều khó khăn và có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm. Việc điều trị viêm xoang mãn tính thường phải điều trị lâu dài, tốn nhiều tiền của. Điều trị bằng thuốc tây y có thể đem lại tác dụng giảm nhanh các triệu chứng bệnh nhưng lại không triệt để và có thể gây ra tác dụng phụ có hại cho sức khỏe. Vì thế mà nhiều bệnh nhân đã chuyển sang cách chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam vừa đem lại hiệu quả chữa bệnh rất tốt, lại an toàn và ít tốn kém hơn nhiều so với sử dụng thuốc tân dược.

Các bài thuốc NAM chữa bệnh viêm xoang mãn tính
Các bài thuốc NAM chữa bệnh viêm xoang mãn tính

Các cách chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam

Chữa viêm xoang mãn tính bằng râu ngô và rễ đương quy

Râu ngô và đương quy là hai vị thuốc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc nam chữa bệnh đem lại hiệu quả cao, an toàn, không gây tác dụng phụ.

Cách sử dụng râu ngô và rễ đương quy chữa viêm xoang mãn tính: 120g râu ngô, 30g rễ đương quy. Râu ngô phơi khô, cắt ngắn 1 cm, rễ đương quy rửa sạch rồi rang qua khoảng 5 phút, rồi cắt thành hình sợi mỏng. Trộn râu ngô và rễ đương quy đã sơ chế vào 1 lọ kín. Dùng tẩu để hút hỗn hợp thuốc này từ 5 – 7 lần/ngày, đều đặn trong khoảng 2 tuần, bệnh viêm xoang mãn tính giảm rõ rệt.

Trị viêm xoang mãn tính bằng củ hành và gừng

Hành có tác dụng điều trị nhiều loại bệnh khác nhau, viêm xoang là một trong số đó.

Gừng có khả năng kháng viêm nhiễm, là một vị thuốc không thể thiếu trong cách trị viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam.

Cách kết hợp hành và gừng chữa viêm xoang mãn tính: hành và gừng giã nhuyễn, lọc lấy tinh chất rồi trộn hai loại với nhau, cho vào chai nhỏ mũi dùng dần. Mỗi ngày người bệnh nên nhỏ từ 3 – 5 lần, kiên trì nhỏ sau khoảng 14 ngày triệu chứng viêm xoang mãn tính giảm hẳn.

Hoa ngũ sắc chữa viêm xoang mãn tính

Chữa viêm xoang mãn tính bằng cây hoa ngũ sắc
Chữa viêm xoang mãn tính bằng cây hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc hay còn gọi là hoa cứt lợn, tinh dầu có trong hoa ngũ sắc có công dụng chống viêm, chống phù nề, dị ứng nên được dùng để chữa viêm xoang mãn tính.

Cách chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam từ hoa ngũ sắc: Lấy 10 bông hoa ngũ sắc, giã nát hoặc vò nát, ngâm với 10ml dung dịch cồn 70 độ. Sau đó, lọc lấy dung dịch này, sử dụng bông y tế thấm vào dung dịch rồi đặt vào hai bên mũi trong khoảng 10 – 15 phút thì bỏ bông ra.

Chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam từ hoàng bá

Hoàng bá là thảo dược quý hiếm, được biết đến công dụng chữa trị các bệnh viêm và đau. Bộ phận được sử dụng chữa viêm xoang mãn tính là là vỏ cây.

Lấy vỏ cây cạo rửa sạch, rồi đem sấy khô. Dùng 10g hoàng bá ngâm với khoảng 100ml nước sạch. Ngâm trong 1 ngày, tiếp đó loại bỏ cặn bã lắng đóng, rồi đun hỗn hợp hoàng bá còn lại thu được dung dịch hoàng bá 10%. Sử dụng dung dịch hoàng bá này nhỏ vào mũi một ngày 3 – 4 lần, nhỏ liên tục sau 4 tháng sẽ thấy bệnh viêm xoang giảm hẳn.