3 Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y, Số 2 hỗ trợ điều trị bệnh tốt

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y ngày càng được nhiều người lựa chọn

Hiện nay biện pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y được rất nhiều người lựa chọn. Bởi vì, khi sử dụng phương pháp này thì sẽ không gây nhiều tác hại cho cơ thể giống như các biện pháp điều trị bằng tây y đem lại cho người bệnh. Nhưng việc điều trị bằng đông y cũng có nhiều cách chữa trị khác nhau, nên mỗi cách sẽ có các tác dụng và cách điều trị khác nhau. Vậy nên, bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y này nhé.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y là gì?

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y ngày càng được nhiều người lựa chọn
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y ngày càng được nhiều người lựa chọn

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y tức là sử dụng phương pháp điều trị bệnh theo các bài thuốc y học cổ truyền được lưu truyền trong dân gian qua nhiều năm.

Việc điều trị này giúp miếng lót của vùng đĩa đệm giảm sự va chạm giữa hai đốt sống. Giúp quá trình đàn hồi giữa các ống sống được diễn ra một cách dễ dàng mà lại thuận lợi cho hoạt động của mỗi chúng ta. Cấu trúc của dĩa đệm bao gồm các vòng sợi dài nằm trong đĩa đệm, kết hợp với các nhân nhầy bao quanh các đốt sống. Khi đĩa đệm bị lệch thì sẽ khiến các chất nhầy này chảy ra ngoài chèn ép lên các rễ thần kinh hoạt động tại vị trí này.

Gây nên cho người bệnh cảm giác luôn đau nhức, di chuyển khó khăn, hay có triệu chứng đau vùng sau cổ và đốt sống thắt lưng.

=>> TOP 5 Địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm ở Bắc Ninh chất lượng và UY TÍN

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng một số bài thuốc

Một số bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà
Một số bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y sử dụng cây ngải cứu

Hướng dẫn cách dùng: Bạn dùng một ít khoảng 0,1 kg  lá ngải cứu, sau đó rải đều lên chiếu sao cho vừa đủ vị trí lưng của bạn nằm. Rồi tiến hành nằm lên tại vị trí đó đặt lưng tiếp xúc với lá ngải cứu và tiến hành đặt bếp lửa hồng ngoại hoặc có thể bếp than dưới vị trí bạn nằm  với độ nóng vừa phải. Kiên trì nằm với tư thế như vậy trong vòng khoảng 30 phút tới 1 tiếng để những tinh dầu từ lá cái cứu ngấm dần vào cơ thể của bạn. Nên sử dụng mỗi ngày một lần và phải thật kiên trì thì mới thấy được tác dụng rõ rệt của phương pháp này mang lại cho bạn.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y sử dụngcây xương rồng

Hướng dẫn cách dùng : Bạn lấy khoảng 2 cây xương rồng rồi trộn chung với muối quyện vào nhau rồi hơ nóng trên bếp than, sau đó bỏ lên một cái khăn bông  và cuối cùng cho người bệnh nằm lên trên hỗn hợp này. Nằm khoảng 30 phút và nên kiên trì sử dụng phương pháp này trong vòng vài tuần để cảm nhận được công dụng của bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y mang lại.

Sử dụng phương pháp châm cứu để chữa trị bệnh

Phương pháp này sẽ giúp chữa các chứng đau do thoát vị đĩa đệm và các bệnh liên quan tới xương khớp, gân và các cơ quan sẽ đem lại rất hiệu quả cho người bệnh.

Theo lý thuyết của các nhà nghiên cứu thuốc đông y thì đã cho thấy việc chữa trị bằng phương pháp châm cứu này đã giúp đã thông kinh mạch cho người bệnh, lưu thông khí huyết trong cơ thể và giảm cảm giác mệt mỏi đối với của người bệnh. Khi thực hiện châm cứu các bác sĩ đông y sẽ tiến hành cho kim châm tiếp xúc với vị trí các huyệt vị xung quanh cột sống cổ tới lưng. Có thể sử dụng phương pháp điện châm hoặc thủy châm tùy thuộc vào khả năng thích ứng của cơ thể người bệnh mà các bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp điều trị bệnh.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y sử dụng bấm huyệt

Phương pháp bấm huyệt cũng là cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y
Phương pháp bấm huyệt cũng là cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp bấm huyệt được rất nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Tác dụng của phương pháp này mang lại phải phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của các thầy thuốc.

Trong những phương pháp điều trị bằng đông y thì phương pháp điều trị bằng bấm huyệt được xem là một phương pháp khó. Bởi nó, tác dụng trực tiếp bằng tay lên các huyệt vị. Để làm giảm sự tắc nghẽn của các dây thần kinh trong vùng bị thoát vị đĩa đệm.

Cách thực hiện:

Bước đầu tiên: làm giãn các cơ và xương khớp ở vùng lưng của bệnh nhân bằng cách dùng tay ngón út và ngón cái ấn nhẹ xuống người và miết theo vị trí đĩa đệm của sống lưng từ D7 tới mông khoảng 5 lần. Sau đó dùng mu bàn tay di chuyển một sức nhẹ ép nhất định trên bề mặt của da sau vị trí cột sống sao cho hai đốt sống cổ và lưng được giãn. Cuối cùng là dùng tay bóp nhẹ và kéo da thịt để các cơ được giãn.

Bước hai tác động trực tiếp lên vị trí của cột sống bị thoát vị đĩa đệm bằng cách dùng ngón tay cái ấn mạnh theo chiều kim đồng hồ vào các huyệt vị thời gian từ 3-5 phút để giúp giải phóng sự chèn ép của các rễ thần kinh. Tiếp tục nắn chỉnh lại các vị trí bị lệch đĩa đệm, theo nguyên tắc nghịch hướng và sử dụng lực tác dụng phù hợp. Mức độ dùng lực thì phải phụ thuộc vào mức độ bệnh, để bệnh nhân để có thể chữa trị được thích hợp. Khi điều trị thì phải kiên trì trong khoảng 30 ngày và mỗi ngày nên thực hiện 1 lần, để đảm bảo được bệnh có khả năng chữa khỏi được.

Ngày nay việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y thì có thể sử dụng thêm các bài thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên để chữa bệnh như sau:

Nếu bị thoát vị đĩa đệm ở thể thần thấp thì có thể sử dụng phụ tử ma hoàng quế chi thang vị, nếu bị thoát vị đĩa đệm phong thấp thì nên sử dụng hoạt độc ký sinh thang, hay có thể sử dụng các bài thuốc khác như tứ diệu hoàn gia vị, thuốc tả quy hoàn gia giảm… sẽ lấy lại được tính đàn hồi cho xương khớp.

Mặt khác, chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y mà tình trạng bệnh không có chuyển biến tốt hơn, thì bạn nên nghĩ tới việc kết hợp các biện pháp bằng tây y để điều trị bệnh.

Mong rằng với những kiến thức chia sẻ ở bài viết này, sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề về chữa  thoát vị đĩa đệm bằng đông y. Từ đó giúp người bệnh lựa chọn được những cách điều trị sao cho hợp lý nhất mà mang lại hiệu quả cao.