Cách dùng cây giao chữa viêm xoang dễ thực hiện mà lại hiệu quả

Bài thuốc chữa viêm xoang từ cây giao
Rate this post

Viêm xoang, căn bệnh chẳng còn xa lạ với bất cứ ai. Một trong những phương pháp chữa viêm xoang được khá nhiều người truyền tai nhau đó là một loại thảo dược trong thiên nhiên, khá phổ biến, không tốn kém, hiệu quả đã được kiểm chứng bởi hàng ngàn người. Loại cây mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây có tên là cây giao. Cây giao chữa viêm xoang, hãy tìm hiểu ngay nhé.

Cây giao chữa bệnh viêm xoang rất hiệu quả
Cây giao chữa bệnh viêm xoang rất hiệu quả

Cây giao chữa viêm xoang

Cây giao hay còn có tên gọi khác đó là cây càng cua, cây xương cá, hay là cây nọc rắn… Từ xa xưa, ông cha ta đã sử dụng cây giao để điều trị nhiều loại bệnh như viêm xoang, chấn thương, đau đầu hay côn trùng đốt…

Theo đông y, cây giao có vị cay, tính mát hơi có độc, tác dụng sát trùng, khử phong, giải độc, tiêu viêm… Ở nước Ấn Độ, người ta dùng cây giao để trị các bệnh ngoài da như mụn cóc, còn tại Indonesia người ta dùng để làm thuốc xổ. Còn ở nước ta, cây giao chữa viêm xoang được nhiều người đánh giá cao.

Dùng cây giao chữa viêm xoang như thế nào?
Dùng cây giao chữa viêm xoang như thế nào?

Chú ý: cây giao có tính hơi độc, nhựa của cây này có thể gây mù mắt hoặc nhẹ hơn sẽ gây tổn thương niêm mạc vì vậy mọi người cần hết sức cẩn thận khi sử dụng loại cây này. Trong bài chia sẻ sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách điều trị viêm xoang bằng cây giao. Hãy xem và bắt tay vào áp dụng để thấy được hiệu quả bất ngờ mang lại nhé. Các triệu chứng viêm xoang, khó chịu sẽ nhanh chóng được giảm thiểu từ đó giúp bạn thoải mái hơn nhiều.

Bài thuốc từ cây giao chữa viêm xoang

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy cành của cây giao, lấy khoảng 15 đốt ngắn khoảng 1cm sau đó lấy chày đập dập thân của cây giao ra.
  • Bước 2: Tiếp theo hãy cho cành, thân này vào ấm nước, đổ khoảng 1 bát nước nhỏ, đun sôi
  • Bước 3: Đến khi nước cây giao sôi, bạn hãy chuẩn bị trước một tờ giấy to cứng, có thể sử dụng tờ lịch treo tường sẽ rất phù hợp. Bạn hãy cuộn tờ lịch lại tạo thành hình như một chiếc phễu, 1 đầu to và 1 đầu nhỏ. Đầu to bạn để ở vòi của ấm đun nước cây giao, còn đầu nhỏ kia hãy để ở mũi
  • Bước 4: Người bệnh tiến hành hít hơi thuốc vào mũi hay có thể nói là thực hiện biện pháp xông mũi. Xông trong thời gian khoảng 10 phút – 15 phút là được.
Bài thuốc chữa viêm xoang từ cây giao
Bài thuốc chữa viêm xoang từ cây giao

Thực hiện: Hãy kiên trì áp dụng trong một khoảng thời gian dài 7 ngày, tuy nhiên chỉ sau 2-3 ngày bạn sẽ nhận thấy ngay được hiệu quả mang lại.

Chú ý: Phương pháp chữa bệnh viêm xoang từ cây giao không phù hợp với phụ nữ có thai, do đó chị em mang bầu không áp dụng cách này nhé.

Bên trên chúng ta vừa dành thời gian tìm hiểu về cây giao chữa viêm xoang được nhiều người áp dụng và công nhận kết quả đạt được. Chúng ta vừa được hướng dẫn một cách chi tiết, ngoài ra cũng có những lưu ý mà bạn cần phải nắm được. Hãy tham khảo ngay để có thể áp dụng sao cho hiệu quả mà an toàn nhé.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng đừng quên đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể chắc chắn hơn về sức khỏe của bản thân mình nhé.