Thông tin hữu ích về bệnh viêm xoang sàng 2 bên

Viêm xoang sàng 2 bên là gì?

Thời tiết thay đổi là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh hô hấp, viêm xoang sàng 2 bên là một trong số đó. Đây là bệnh lý khá nguy hiểm do thường bị nhầm lẫn với cảm cúm, đến khi bệnh tiến triển nặng gây ra biến chứng về mắt, hô hấp, đau nhức vùng gáy,… mới phát hiện ra. Do đó, việc nắm được những thông tin về bệnh viêm xoang sàng 2 bên rất quan trong. Cùng tìm hiểu những thông tin về bệnh trong bài viết này nhé!

Viêm xoang sàng 2 bên là gì?

Viêm xoang sàng 2 bên là hiện tượng các xoang sàng bị viêm nhiễm, không được lưu thông dẫn đến tình trạng nghẹt mũi, chảy nước mũi, khó thở,… Khi có các biểu hiện này, hầu hết đều nghĩ là bị cảm cúm thông thường nên thường chủ quan, chính điều này có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm về mắt, hô hấp,….

Viêm xoang sàng 2 bên là gì?
Viêm xoang sàng 2 bên là gì?

Triệu chứng viêm xoang sàng 2 bên

Người bị viêm xoang sàng 2 bên thường nhạy cảm với thời tiết, mỗi khi thời tiết thay đổi sẽ xuất hiện các dấu hiệu: sổ mũi, hắt hơi liên tục vào buổi sáng sớm lúc mới ngủ dậy, hoặc khi bị nhiễm lạnh.

Những biểu hiện này lặp lại nhiều lần, thường xuyên trong thời gian dài gây sự mệt mỏi, khó chịu, đau nhức mũi, cũng có thể kèm theo đau đầu, ù tai,… ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh.

Cách điều trị bệnh viêm xoang sàng 2 bên

Chữa viêm xoang sàng 2 bên bằng Tây y

Khi bị viêm xoang sàng 2 bên, người bệnh phải chữa trị trong khoảng thời gian dài bệnh mới có thể ổn định được. Thuốc được sử dụng để điều trị là thuốc kháng sinh có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm, giảm các triệu chứng nghẹt mũi, đau nhức đầu,… Tuy nhiên khi uống thuốc kháng sinh cần phải tuyệt đối tuân theo chỉ định của bác sỹ nhằm hạn chế thấp nhất những tác dụng phụ thuốc gây ra.

Cách trị viêm xoang sàng 2 bên bằng đông y
Cách trị viêm xoang sàng 2 bên bằng đông y

Chữa viêm xoang sàng 2 bên bằng Đông y

Có nhiều bài thuốc Đông y trị viêm xoang sàng 2 bên được lưu truyền và nhiều bệnh nhân đã áp dụng đem lại hiệu quả rất tốt. Bài thuốc từ các thảo dược sau được ưa chuộng hơn cả: Chi tử, Hoàng cầm, hoàng liên, hoàng bá và bạc hà.

Cách sử dụng: Cho tất cả các vị thuốc trên sắc với 3 chén nước cho đến khi cô cạn còn 1 chén là được. Chia làm 2 phần, uống trong ngày. Kiên trì uống bài thuốc này, sau một thời gian các triệu chứng viêm xoang sàng 2 bên giảm rõ rệt.

Ngoài sử dụng hai cách chữa viêm xoang sàng 2 bên trên, người bệnh có thể kết hợp các mẹo xông mũi bằng nước nóng (có thể kết hợp với bạc hà, ngài cứu, sả,…), rửa mũi hang ngày bằng nước muối sinh lý 0,9%, Maxa vùng mũi và mặt, hỷ mũi đúng cách không nên quá mạnh, giữ độ ẩm không khí trong phòng hợp lý, tránh quá khô, có chế độ dinh dưỡng khoa học và tập luyện thể dục thể thao hàng ngày,….

Trên đây là một số thông tin cần biết về bệnh viêm xoang sàng 2 bên. Mong rằng qua những kiến thức này giúp bạn hiểu rõ hơn viêm xoang sàng 2 bên, cũng lựa chọn cách điều trị bệnh phù hợp với mình. Chúc bạn sớm khỏe mạnh!